Top 10 mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon có hiệu quả nhất.

09-09-2020, 4:47 pm 50519

Mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon thường đơn giản và an toàn. Đó là những điều đúc rút kinh nghiệm từ xưa. Nó có hiệu quả nhất định đối với các em bé. Mời mẹ cùng tham khảo các mẹo dân gian này nhé.

Mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon khoa học.

meo-dan-gian-giup-tre-so-sinh-ngu-ngon

Nhiều phụ nữ hiện đại cho rằng những mẹo là một cái gì đó rất cổ hủ và lạc hậu. Nhưng thực tế, qua thời gian dài ông bà đã đúc rút được những kinh nghiệm và truyền lại cho con cháu.

1.Tuân thủ theo đúng giờ sinh học của con.

Với trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi thì trung bình 1 ngày ngủ khoảng 18-20 giờ. Do đó trẻ cứ dạy chơi rồi ngủ mỗi giấc khoảng 2-3 tiếng kể cả ngày và đêm.

2.Tắt đèn trước khi đi ngủ.

Với trẻ mới sinh thì thường ngủ khá nhiều. Lúc này, bé vẫn chưa phân biệt được ngày và đêm. Nhưng khi bé lớn hơn. Mẹ hãy giúp con phân biệt được ngày và đêm bằng cách tắt đèn trước khi đi ngủ để báo hiệu cho con là trời đã tối. Việc làm này sẽ hình thành thói quen đi ngủ cho bé, giúp bé ngủ ngon.

3.Không để trẻ buồn ngủ quá.

Một trong những lí do khiến trẻ khó ngủ là do bé bị quá giấc. Chắc hẳn, với ai đã làm mẹ thì đều được các bà nhắc nhở về việc khi thấy con buồn ngủ, có các dấu hiệu như ngáp, bắt đầu cáu gắt là nên cho con đi ngủ ngay.

Đó chính là mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon mà ông bà đã biết. Nhưng mọi người chỉ hiểu đơn giản là bé buồn ngủ thì phải cho đi ngủ ngay mà không biết nếu không cho trẻ sơ sinh ngủ thì bé sẽ rất mệt mỏi và càng quấy khóc nhiều. Dẫn đến bé ngủ không ngon giấc.

4.Thay tã trước khi cho bé sơ sinh đi ngủ.

meo-dan-gian-giup-tre-so-sinh-ngu-ngon-theo-khoa-hoc

Sau khi bú cữ cuối trước khi đi ngủ mẹ nên thay tã cho bé. Tã bỉm ướt sẽ khiến bé khó chịu. Hơn nữa đêm bé vẫn đi tiểu bình thường. Nếu mẹ không thay bỉm sẽ bị ẩm ướt. Bé có những giấc ngủ ngắn, ngủ mơ. Nên bé càng dễ tỉnh ngủ vì lý do này.

5.Không chơi đùa cùng bé trước giờ đi ngủ.

Ba mẹ hạn chế việc cho bé vui đùa quá nhiều trước giờ đi ngủ. Vì như thế bé sẽ phấn kích, không muốn ngủ nữa. Đến khi bé quá giấc thì lại khó ngủ, lặp lại việc quấy khóc. Có thể bé đã ngủ nhưng khi vào giấc bé rất hay bị giật mình. Bé rất dễ bị tỉnh giấc lúc nửa đêm.

6.Điều chỉnh cữ bú cho bé.

Với những mẹ cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn thường là không quan tâm nhiều đến mẹo dân gian giúp bé sơ sinh ngủ ngon này. Vì hầu như bé được bú ngay khi có dấu hiệu đói, nên bé ít khi bị cáu gắt trong đêm.

Nhưng với bé bú sữa công thức thì mẹ nên đặc biệt lưu ý. Mẹ nên tập luyện cho bé ngủ xuyên đêm bằng cách bỏ bữa cữ sữa buổi đêm. Sau 6 tháng là bé có thể ngủ xuyên đêm mà mẹ không cần lo con đói .

Mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon theo kinh nghiệm.

meo-dan-gian-giup-tre-so-sinh-ngu-ngon-theo-kinh-nghiem

Một số mẹo dân gian nghiêng về quan niệm giúp bé ngủ ngon dù chưa được kiểm chứng nhưng mẹ hãy thử xem sao nhé. Cũng rất nhiều mẹ đã áp dụng.

7.Chọn người mát tay bế bé từ bệnh viện về nhà.

8.Treo tỏi trên đầu giường giúp bé sơ sinh ngủ ngon.

9.Để cành dâu tằm giúp bé ngủ ngon.

10.Xông phòng với những bé khóc dạ đề.

Với bé khóc không rõ nguyên nhân thì mẹ có thể dùng một quả bồ kết để đốt. Vừa làm thơm phòng vừa là mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon.

Bài viết bạn nên xem thêm

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TUTICARE
TRÊN TOÀN QUỐC
Tìm cửa hàng gần bạn nhất
x icon
Lựa chọn thành phố Bố Mẹ đang sống để được chính sách giá tốt nhất,
miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Miền Bắc Miền Trung Miền Nam
goto