Bột ăn dặm - Cháo ăn dặm

Trang 1 trong 7

Theo lời khuyên của các bác sĩ nhi khoa thì thời điểm tốt nhất bắt đầu cho bé ăn dặm là khi trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, thực tế cũng tùy thuộc vào nhu cầu, sự phát triển của mỗi bé khác nhau. Thời điểm này có thể sớm hơn, từ khi con 4 hay 5 tháng tuổi.

Giai đoạn này nhu cầu dinh dưỡng của bé tăng lên. Sữa mẹ cũng dần ít hơn về cả lượng và chất. Bé cũng cần làm quen với các thức ăn mới. Các cơ quan trên cơ thể bé hoàn thiện hơn. Bao gồm hệ tiêu hóa đã có đủ men Amylase để tiêu hóa và hấp thu tinh bột…

Dấu hiệu nhận biết bé “muốn ăn dặm” là: Bé đòi bú nhiều hơn. Thời gian bé bú lâu hơn. Bé hay quấy khóc khi ngủ đêm. Bé hay mút tay và muốn đưa các đồ vật vào miệng. Bé nhìn mọi người ăn một cách chăm chú và thích thú. Miệng con tóp tép khi nhìn mọi người ăn và mớm thức ăn cho bé…Khi thấy bé có các biểu hiện này, chứng tỏ đã đến lúc mẹ cho bé ăn dặm rồi.

Tập cho bé ăn dặm đúng cách với bột ăn liền

Lúc này, bữa ăn dặm chỉ là bữa phụ với bé. Sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính và quan trọng nhất đối với con. Do đó, nên cho bé ăn bột ngọt trước bột mặn sau, lượng từ ít đến nhiều dần, từ loãng đến đặc hơn. Chú ý là không ép bé ăn mẹ nhé!

Bột ngọt thường là bột gạo sữa, bột yến mạch, bột củ quả…Có vị ngọt gần như sữa mẹ. Bé sẽ dễ chấp nhận hơn nên cho bé ăn dặm bằng bôt ngọt trước. Nhưng cho bé ăn dặm bột ngọt bao lâu? Cái này thì tùy theo từng bé thôi. Trước mình cho Bắp ăn dặm bột ngọt 1 tuần. Cũng có bé không thích ăn bột ngọt mà ăn bột mặn luôn ấy!

Bột mặn ăn dặm cũng giống như bột ngọt thôi, nhưng có thêm thịt, cá, tôm, gà, bò…Gọi là mặn chứ nó cũng không “mặn” đúng nghĩa như bạn nghĩ đâu. Loại này mình cho bắp ăn dặm sau khi dùng bột ngọt 1 tuần. Và hết 1 tháng dùng bột ăn dặm ăn liền thì mình tự nghiền bột gạo nấu cho con ăn.

Bột ăn dặm, bột ngũ cốc cho bé 6 tháng tuổi, bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bé, bột ngũ cốc cho trẻ ăn dặm, Bột dinh dưỡng cho bé, cháo ăn dặm, hỗn hợp ăn dặm, bán tại Hệ Thống Cửa Hàng Mẹ & Bé TutiCare trên Toàn Quốc.

Xem đầy đủ thông tin
HỆ THỐNG CỬA HÀNG TUTICARE
TRÊN TOÀN QUỐC
Tìm cửa hàng gần bạn nhất
Lựa chọn thành phố Bố Mẹ đang sống để được chính sách giá tốt nhất,
miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Miền Bắc Miền Trung Miền Nam
goto