Đồ chơi nhà bếp - Đồ chơi nấu ăn

Đồ chơi nấu ăn cho bé được bán tại hệ thống siêu thị mẹ và bé Tuticare Hà Nội, Hải Phồng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Biên Hòa.

Các lợi ích tuyệt vời khi bé chơi đồ chơi nấu ăn.

Giúp bé học cách quan sát và ghi nhớ.

Ở độ tuổi từ 1-8 tuổi là khoảng thời gian phù hợp nhất để các bé bắt đầu học hỏi và tìm tòi, vậy nên các bố các mẹ cần chú trọng việc dạy bảo, quan tâm khi các bé ở độ tuổi này. Các bé hay cảm thấy tò mò và hứng thú khi thấy mẹ nấu ăn, các bé rất muốn được giúp mẹ nhưng bạn lại sợ bé có thể gặp nguy hiểm. Một bộ đồ chơi nấu ăn sẽ rất phù hợp để bé vừa có thể quan sát, ghi nhớ tên từng loại dụng cụ, vừa có cơ hội bắt chước mẹ nấu món ngon cho cả nhà. Với bộ đồ chơi nấu ăn, các mẹ có thể giúp bé từ từ làm quen với dụng cụ làm bếp cũng như các loại thực phẩm cơ bản. Dần dần khi đã ghi nhớ được mọi thứ, trẻ sẽ bắt đầu quan sát cách mẹ nấu nướng, dọn dẹp và làm theo. Khi đó, bạn đã có thể yên tâm cho bé tham gia phụ giúp mẹ nấu ăn được rồi.

Tăng khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ.

Khi tham gia chơi trò chơi nấu ăn, các bé sẽ tự mình sáng tạo ra cách chơi mới và học được cách chia sẻ đồ chơi để cùng vui chơi cùng bạn bè, anh chị. các bé có thể trở thành người đầu bếp tài ba hay một bác bán hàng vui tính, bán hàng cho các khách hàng nhí là những người bạn của mình. Để trò chơi được thú vị hơn, trẻ sẽ tự suy nghĩ để làm những món ăn sáng tạo của riêng mình. Khi chơi cùng bạn bè, anh chị, các bé sẽ học được cách hợp tác, chia sẻ với người khác, biết cách phân công công việc cũng như giải quyết mâu thuẫn xảy ra khi đang chơi. Việc này sẽ giúp bé trở nên tự tin và hòa đồng hơn rất nhiều.

Bé học cách quan tâm, chăm sóc người khác.

\

Việc quan sát mẹ làm bếp và nấu cho cả nhà sẽ khiến bé cảm thấy thích thú, bé cũng muốn được nấu cho cả nhà món ngon, chăm sóc bố mẹ. Với bộ đồ chơi nấu ăn, bé sẽ có cơ hội nấu các món ăn đầy sáng tạo cho bố và cho mẹ, học được cách quan tâm, chăm sóc khi bố mẹ kêu đói. Khi chơi cùng với bé, bạn có thể trở thành khách hàng ở quán ăn của bé, hay có thể giả ốm để bé nhận thức được nhiệm vụ của mình, nhận ra rằng bạn cần đến sự giúp đỡ của bé. Bé sẽ bắt đầu nấu các món ăn để chiều lòng khách hàng, hay nấu một bát cháo con con để chăm sóc người ốm. Khi đó các bé sẽ dần dần học được cách quan tâm người khác. Bạn cũng cần nhắc nhở để bé ý thức được việc sau khi chơi xong, bé cần dọn dẹp gọn gàng mọi thứ, và cất gọn trước khi làm việc khác. Dần dần bạn sẽ tạo được một thói quen tốt cho trẻ, để khi trưởng thành, bé sẽ là một người biết quan tâm người khác và gọn gàng, có ý thức.

Xem đầy đủ thông tin