Áo cho bé bú - Gen bụng - Đai gen giữ eo

Trang 1 trong 3
123

Áo cho bé bú/ gen bụng/ đai gen giữ eo giúp các mẹ cho con bú đơn giản hơn không vướng víu. Sản phẩm bán tại hệ thống cửa hàng Mẹ & Bé TutiCare trên Toàn Quốc.

Về cơ bản, áo lót cho con bú nhìn không khác nhiều so với áo lót bình thường, nhưng phần cúp áo sẽ có nút mở ra như ‘’cửa sổ’’ để tiện cho bé bú dễ dàng.

Áo lót cho con bú rất thuận tiện, giúp mẹ cho bé bú một cách dễ dàng nhất. Nhất là ở những nơi công cộng, mẹ có thể thoải mái cho bé bú mà không phải lo lắng về việc phải cởi bỏ áo ngực hay để lộ bầu ngực khi cho con bú.

Có rất nhiều kiểu áo cho con bú phù hợp với từng người. Sản phẩm được thiết kế để phù hợp với vóc dàng của từng người để mẹ có thể hoàn toàn thoải mái khi sử dụng khi chăm sóc bé.
Cũng giống như chiếc áo thông thường, mẫu áo cho con bú cũng có thể điều chỉnh được độ dài ngắn của dây áo cho phù hợp nhất với kích thước ngực của mẹ.

Một số loại áo còn có thiết kế đặc biệt có tác dụng ngăn sữa chảy ra ướt áo ngoài như miếng lót thấm sữa. Hơn nữa, mẹ có thể chỉ cần thao tác bằng 1 tay còn tay kia để giữ em bé bú.

Giải pháp thiết kế áo cho bà mẹ cho con bú

Chính đặc điểm của phụ nữ đang cho con bú như trên mà khi thiết kế rất cần khéo léo phần ngực và phần bụng. Sau đây là một số giải pháp thiết kế cho phần ngực áo và phần eo bụng:

Phần ngực áo

Phần ngực áo sẽ được che đi bởi lớp áo váy ngoài có đính cúc khuy, tạo sự thuận tiện cho việc mở phần bầu ngực khi cho con bú.

Sử dụng khóa kéo

Thay vì sử dụng khuy cúc, sẽ sử dụng khoá kéo. Khóa sẽ được che đi dưới các đường trang trí.

Đặc điểm vât liêu sử dụng: Có thể sử dụng được nhiều loại vật liệu khác nhau, với các loại chất liệu phong phú và đa dạng. Đối với loại dùng khóa kéo nên sử dụng loại vật liệu có tính định hình tốt như vải cotton dệt… Như vậy khi may khóa sẽ không bị lộ và vẫn giữ được hình dáng của đường trang trí.

Ưu điểm: Trang phục thiết kế có tính thẩm mỹ cao, sử dụng được phong phú các loại vật liệu

Nhược điểm: Khi sử dụng cần phải mở khóa, hay cúc khuy, nên hơi mất thời gian để mở cho con bú. Tuy nhiên có thể khắc phục khi sử dụng loại khóa có chất lượng, dễ kéo mở.

Giải pháp thiết kế may 2 lớp

Lớp trong sẽ được khoét để lộ phần bầu ngực hoặc có đường xẻ dễ dàng kéo ra khi cho bé bú

Lớp ngoài có nhiệm vụ che đi phần hở bầu ngực hoặc phần đường xẻ của lớp trong

Lưu ý chọn áo ngực cho con bú loại tốt

Lựa chọn áo cho con bú loại tốt như thế nào mới đúng?

Lựa chọn áo ngực cho con bú phải rộng rãi: Thông thường các tháng cuối của thai kỳ ngực sẽ tăng kích cỡ nhanh hơn. Do đó, khi chon áo lót bầu và cho con bú cần cộng thêm 1 size hoặc 1-2cm để mặc rộng rãi thoải mái để tránh tình trạng tắc tia sữa. Và, khi sau sinh, còn có thể để thêm miếng lót thấm sữa.
Chọn áo ngực cotton cho con bú: Trong thời gian cuối thai kỳ và sau sinh. Mẹ bầu thường cảm thấy khó chịu và nóng nực, vì thế nên chọn loại áo lót với chất cotton sẽ giúp thấm hút mồ hôi và sữa tốt hơn.

Chọn áo ngực cho con bú loại không gọng: Loại áo này mang đến sự an toàn cho bé. Hơn nữa, loại không gọng chị em có thể mặc được cả ngày mà không gây cảm giác khó chịu.

Chọn áo ngực cho con bú cần phải thoáng khí: Lựa chọn này sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho các bà bầu và mẹ cho con bú.
Chọn loại áo chống chảy xệ: Thông thường khi cho con bú ngực sẽ bị biến dạng: chảy xệ, bè ra hai bên, hoặc bên to bên nhỏ. Vì vậy, khi chọn áo lót cho con bú, chị em nên chọn loại áo lót có thêm tính năng chống chảy xệ.

Xem đầy đủ thông tin