Đo nhiệt độ nước tắm - Nhiệt kế đo nước tắm

Đo chính xác nhiệt độ nước tắm là một trong những yếu tố quan trọng khi mẹ tắm cho bé. Nó rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của con. Tắm nước quá nóng sẽ gây bỏng da còn nước quá lạnh có thể gây các bệnh hô hấp ở trẻ em và giảm thân nhiệt.

Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là chuẩn?

Như chúng ta đều biết, trẻ sơ sinh vừa ra đời phải làm quen với môi trường mới nên cần sự thích nghi dần dần. Chính vì vây, mẹ hãy tạo môi trường gần giống như khi trẻ ở trong bụng để con có thời gian thích ứng.

Thế nên, nhiệt độ nước tắm sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến da bé. Mẹ chỉ nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước ấm. Đây là lựa chọn tốt nhất.

Kể cả khi chọn nhiệt độ nước tắm cho bé mùa hè nóng nực, bạn cũng không nên dùng nước mát bởi nhiệt độ của trẻ không giống như ở người lớn.

Nhiệt độ thích hợp nhất để tắm cho con là trong khoảng 37 – 38 độ C. Mẹ có thể ước lượng mức nhiệt độ này bằng cách dùng khuỷu tay để thử. Chị em không nên thử bằng bàn tay vì cảm giác thường khó chính xác hơn.

Cách kiểm tra nhiệt độ nước tắm cho bé

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ của nước. Các nhiệt kế cũng được thiết kế khá sáng tạo thành các hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu như: con vịt, con cá, quả bóng…

Mẹ có thể sắm một cái vừa để đo được nhiệt độ của nước, vừa có thêm một đồ chơi an toàn cho bé trong lúc tắm.

Mẹ lưu ý chỉ kiểm tra nhiệt độ của nước khi đã khuấy đều nước trong chậu và sau khi đã tắt vòi nước. Tránh trường hợp cho trẻ vào chậu tắm khi nước vẫn đang chảy sẽ làm nhiệt độ của nước tắm thay đổi.

Ngoài việc chú ý tới nhiệt độ nước tắm, mẹ cũng cần quan tâm tới nhiệt độ phòng tắm cho trẻ sơ sinh. Hãy chọn nơi tắm cho trẻ sơ sinh là một phòng kín gió, có nhiệt độ phòng khoảng 28 – 30 độ C để khi đưa bé ra khỏi bồn tắm, cơ thể sẽ bị sốc nhiệt.

Đo nhiệt độ nước tắm,Do nhiet do nuoc tam cho be,Nhiệt kế nước tắm bồn tắm trẻ em. Chính hãng bán tại Hệ Thống Cửa Hàng Mẹ & Bé TutiCare trên Toàn Quốc.

Xem đầy đủ thông tin
HỆ THỐNG CỬA HÀNG TUTICARE
TRÊN TOÀN QUỐC
Tìm cửa hàng gần bạn nhất
x icon
Lựa chọn thành phố Bố Mẹ đang sống để được chính sách giá tốt nhất,
miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Miền Bắc Miền Trung Miền Nam
goto