Bánh ăn dặm (khác)

Mục đích của việc ăn dặm nói chung đều là để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng ngày càng cao của trẻ nhằm giúp bé tăng cân cũng như phát triển về thể chất lẫn trí tuệ khi bé lớn dần. Do đó, bên cạnh việc cho bé ăn những thức ăn dặm thông thường như cháo hay bột thì việc cho trẻ ăn thêm các loại bánh ăn dặm cũng rất cần thiết.

Bánh ăn dặm là sản phẩm tiện lợi dành cho những mẹ bận rộn không có nhiều thời gian làm các món ăn vặt tại nhà cho bé. Đồng thời, bánh ăn dặm còn là loại thực phẩm cung cấp được rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho các bé như chất đạm, canxi, các loại vitamin…không kém các món cháo ăn dặm mà bé thường ăn.

Đặc biệt, bánh ăn dặm còn giúp cho bé có thể rèn luyện kỹ năng nhai của mình tốt hơn trong khi vẫn làm quen được với rất nhiều hương vị thức ăn khác nhau chỉ với việc thường xuyên ăn các loại bánh ăn dặm. Bên cạnh đó, ưu điểm của bánh ăn dặm dành cho bé đó là bánh giòn, dễ tan trong nước, không gây nghẹn cho bé khi ăn nên rất an toàn và phù hợp với các bé đang tập ăn dặm.

Mẹ nên lựa chọn bánh ăn dặm cho bé như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại bánh ăn dặm dành cho bé nên việc lựa chọn bánh như thế nào để bé ăn vào được bổ sung chất dinh dưỡng và tăng cân đều đặn là điều không đơn giản. Có thể nói, đối với việc lựa chọn thức ăn dặm cho con thì các mẹ phải nhớ rằng hãy luôn dựa vào độ tuổi của bé để chọn ra loại bánh ăn dặm thích hợp.

Nguyên nhân là vì trong mỗi loại bánh ăn dặm được sản xuất ra thì thành phần dinh dưỡng và năng lượng của nó đã được chế biến sao cho phù hợp với một độ tuổi nhất định nào đó của bé. Vì vậy, nếu bé lớn hơn số tháng tuổi trên bao bì của bánh ăn dặm thì khi ăn vào trẻ sẽ không nhận được những dưỡng chất cần thiết.

Ngược lại, nếu bé chưa đủ tuổi để ăn loại bánh ăn dặm đó mà mẹ lại cho con ăn thì có thể trẻ sẽ hấp thu không tốt hoặc thậm chí là gặp các vấn đề về tiêu hóa. Chính vì vậy, các mẹ hãy chú ý mua những loại bánh ăn dặm sao cho phù hợp với số tháng tuổi của con nhé.

 

 

Xem đầy đủ thông tin