TIN KHUYẾN MẠI HOT

Đồ chơi sơ sinh

  • loading

Thảm chơi - Kệ chữ A

  • loading

Các loại xe cho bé

  • loading

Đồ chơi Lego

  • loading

Đồ chơi giải trí - Lắp ráp

  • loading

Đồ chơi gỗ, đồ chơi giáo dục

  • loading

Đồ chơi ngoài trời - vận động

  • loading

Đồ trang trí

  • loading

Gợi ý chọn đồ chơi trẻ em

Đồ chơi trẻ em là món đồ không thể thiếu trong tuổi thơ của mỗi bé. Mỗi món đồ chơi không chỉ giúp bé có những phứt giây thư giãn tuyệt vời, mà còn kích thích óc sáng tạo, tìm hiểu thế giới xung quanh của bé. 

Tuy nhiên, để chọn được món đồ chơi phù hợp thì không phải ba mẹ nào cũng rõ. Hiểu được mong muốn tìm những loại đồ chơi tốt nhất cho con, Tuticare sẽ gợi ý cho ba mẹ những tips cần thiết khi chọn đồ chơi, phù hợp với từng lứa tuổi của bé.

Trong giai đoạn trẻ từ 0 đến 6 tuổi, trò chơi không đơn thuần chỉ nhằm  mục đích giải trí hoặc để lấp đầy thời gian. Tùy vào điều kiện về mặt không gian, thời gian mà cha mẹ có thể thiết kế các loại trò chơi khác nhau cho con tham gia như trò chơi vận động, sáng tạo, mô phỏng, khám phá…

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi trẻ em với đủ thể loại, màu sắc, hình dáng, chất liệu, giá cả… Giữa “mê cung đồ chơi” đó, cha mẹ cần lựa chọn món đồ phù hợp với con của mình và đảm bảo các tiêu chí sau:

- Nguyên liệu dùng làm đồ chơi không gây độc hại, hình dạng không góc cạnh và không nên có những bộ phận tách rời khiến bé dễ nuốt vào và bị hóc sặc.

- Đảm bảo vệ sinh, cấu tạo chắc chắn, an toàn, dễ rửa sạch.

- Đồ chơi phải thật sự giúp trẻ phát triển tối ưu các giác quan như thị giác, thính giác, xúc giác… thông qua màu sắc, âm thanh, hình dạng để tạo sự hấp dẫn đối với các em.

- Màu sắc căn bản thích hợp là đỏ, xanh lơ, vàng, xanh lá cây. Đây là những màu sắc dễ lôi cuốn trẻ. Âm thanh phát ra từ các món đồ chơi cũng khiến bé cảm thấy thích thú, tuy nhiên âm thanh quá lớn sẽ ảnh hưởng đến thính lực của trẻ.

- Đồ chơi treo trước mặt trẻ (đối với bé dưới 3 tháng tuổi) phải thường xuyên thay đổi vị trí, tránh để bé nhìn quá lâu vào một điểm hoặc một hướng.

- Đồ chơi phải có tính thẩm mỹ, hình dạng sinh động, có thể tạo hứng thú say mê và phát triển trí tưởng tượng cho trẻ. Đồ chơi càng hấp dẫn thì càng kích thích các giác quan của trẻ phát triển.

Một số lưu ý khi chọn mua đồ chơi

- Phù hợp độ tuổi, giới, cân bằng cá tính.

- Lớn hơn miệng trẻ.

- Không quá to, nặng.

- Các bộ phận được lắp chặt với nhau.

- Không có dây và nam châm.

- Làm từ chất liệu nhựa và sơn an toàn.

- Không có cạnh sắc.

- Pin khó tháo rời.

- Có tem đảm bảo chất lượng.

Đồ chơi cho bé, Đồ chơi cho trẻ sơ sinh, đồ chơi giáo dục cho trẻ Siêu thị đồ chơi trẻ em nhập khẩu, các thương hiệu hàng đầu thế giới. Đủ mẫu, rẻ nhất tại Hệ Thống shop mẹ và bé TutiCare trên toàn quốc

Xem đầy đủ thông tin