Đồ chơi nội thất

Để giúp bạn tốt nhất trong việc xác định món đồ chơi phù hợp cho con phù hợp. Từ bài này trong chuỗi hướng dẫn chọn mua đồ chơi cho bé an toàn và phát triển trí tuệ. Chúng tôi sẽ đi theo trình tự phát triển cơ thể và ý thức của trẻ ở lứa tuổi đó như sau: Tính vật lí, xã hội, trí tuệ, ngôn ngữ, đồ chơi gợi ý và cuối cùng là các khuyến nghị an toàn cho trẻ khi chơi.

Tính vật lý.
Trẻ trong độ tuổi này đang tập đi vững vàng và chạy mà không bị té. Đặc biệt rất thích các trò chơi chạy nhảy đuổi bắt. Trong khoảng một năm trẻ xác định các đối tượng quen thuộc và hình ảnh trong cuốn sách hay món đồ chơi nhiều chi tiết. Trong độ tuổi này, trẻ thích các hoạt động với nước, như tắm rửa, rửa và làm khô tay của với sự trợ giúp của người lớn. Bé có thể thưởng thức và tập trung lắng nghe những câu chuyện và nhìn vào cuốn sách trên tay người lớn. Trẻ có thể nhảy ra khỏi độ cao thấp (hộp, giường, cầu thang, ghế ngắn). Leo trèo lên các đồ vật cao hơn, hay đòi leo cầu thang giống người lớn.

Xã hội.
Trẻ học để xác định mình là một con người và thích được nuông chiều. Trong giai đoạn này, phát triển ý nghĩa của tình yêu và sự hiểu biết về những người gần gũi và thân yêu với trẻ. Học để phân biệt giữa những người gần gũi, gia đình và những người xa lạ. Đây là giai đoạn dễ kết thân với trẻ, chỉ cần dành thời gian vui chơi, chiều chuộng hay lo lắng cho chúng. Bạn có thể trở thành điểm tựa hay niềm yêu thích với trẻ.

Trí tuệ.
Tư duy phát triển trên các thao tác và giải quyết vấn đề với các đối tượng vật lí có thể được thực hiện. Trẻ trở nên nhanh nhẹn hơn, tay chân linh hoạt, có thể cầm nắm, xách đồ khéo léo hơn.

Khả năng ngôn ngữ
Trẻ đang tập nói và có thể thốt ra khá tốt một vài từ đơn giản. Một đứa trẻ bình thường sẽ bắt đầu nói lên một số từ trong giai đoạn này. Thậm chí nếu trẻ không thể nói ra những lời đó. Nhưng trên phương diện khoa học, trẻ đã nắm bắt các từ và duy trì trong bộ nhớ được phát triển ở độ tuổi này.

Gợi ý trò chơi và đồ chơi cho bé từ 1 đến 2 tuổi.
– Các câu đố (hỏi – đáp) và các đồ chơi phân loại hình dạng đơn giản như: Đồ chơi nhận hình hộp đa năng Kendo, hươu nhận hình, hộp thả khối, xe lửa nhận hình… Cho bé một dụng cụ chơi mà học. Vừa có khả năng vận động vừa tăng khả năng ghi nhớ, logic cao.

 

Xem đầy đủ thông tin
Lựa chọn thành phố Bố Mẹ đang sống để được chính sách giá tốt nhất,
miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Miền Bắc Miền Trung Miền Nam
goto