Bập bênh - Thú nhún

Bập bênh, thú nhún, bập bênh ngựa ngỗ, bập bênh gỗ, bập bênh trẻ em, bập bênh thú bông, hàng xuất khẩu bán tại cửa hàng Mẹ & Bé TutiCare trên Toàn Quốc.

Hiện nay, trên thị trường đồ chơi có rất nhiều loại đồ chơi mới với những màu sắc, chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, để hỗ trợ cho bé nhà bạn phát triển một cách toàn diện về thể chất, trí tuệ nói chung, các bạn vẫn nên quan tâm và cho trẻ chơi những món đồ chơi truyền thông, đã được chứng minh là tốt cho sự phát triển của trẻ nói chung như bập bênh, đu quay hay xúc xắc, ... các chuyên gia về y tế và nuôi dạy trẻ cho biết, trong số đó, các bạn vẫn nên chọn các loại bập bênh cho bé để hỗ trợ bé một cách tốt nhất.

Tại sao nên cho bé chơi bập bênh?

Các vị phụ huynh luôn muốn con phát triển một cách toàn diện về cả thể lực lẫn trí tuệ nên bập bênh cho bé chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Trước hết, đây là một trò chơi vận động lành mạnh, không mang tính bạo lực, rất phù hợp với trẻ em ở nhiều độ tuổi. Trò chơi này có thể giúp trẻ tăng cường thêm sức khỏe, sức bền và dự nhanh nhẹn. Ngoài ra, kỹ năng quan sát và phối hợp của trẻ cũng được phát huy cao độ hơn bởi khi chơi bập bênh, bé cần chơi cùng người khác, để chơi được bập bênh, bé cần phải quan sát cũng như phối hợp với người kia để có thể đẩy cho bập bênh lên xuống cũng như đánh giá làm sao để duy trì được lực của bập bênh như hiện tại. Rõ ràng, việc chơi bập bênh như vậy sẽ giúp trẻ hoàn thiện các khả năng của bản thân một cách nhanh chóng hơn và đầy đủ hơn.  

Nên cho trẻ chơi bập bênh như thế nào là phù hợp?

Đối với trẻ em nói chung, chỉ cần bé khoảng hơn 1 tuổi, đã phát triển đến giai đoạn xương cứng cáp, có thể tự chạy nhảy được là đã có thể chơi bập bênh. Tuy nhiên, đối với các bé còn nhỏ, khi chơi bập bênh, các bạn nên có những chú ý trong việc hướng dẫn bé chơi và để mắt đến bé vì trong giai đoạn này, bé chưa có khả năng nhận thức được hết về thế giới xung quanh cũng như chưa có khả năng tự bảo vệ mình để tránh khỏi nguy hiểm. Đối với các trẻ em lớn hơn, khoảng từ 3 hoặc 4 tuổi trở đi, bạn nên hướng dẫn cho trẻ kết hợp việc chơi bập bênh với một số trò chơi vận động lành mạnh khác để giúp trẻ có được sự phát triển cũng như hoạt động phù hợp với thể trạng và làm trẻ thích thú khi chơi. Tuy nhiên, các biện pháp an toàn vẫn là cần thiết và nếu có thể, bạn vẫn nên để mắt đến trẻ vì trẻ em trong giai đoạn này thường rất hiếu động, hay nghĩ ra những kiểu trò chơi mới hoặc thích nghịch ngợm.

Xem đầy đủ thông tin