Kem trị hăm - Phấn rôm cho bé

Hăm ở trẻ sơ sinh có nhiều nguyên nhân. Có một số loại kem trị hăm chỉ điều trị được cho một nguyên nhân gây hăm cụ thể. Vì lẽ đó, để chọn đúng kem chống hăm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt, cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra trước đã.

Đầu tiên phải nói đến là da của trẻ sơ sinh siêu nhạy cảm. Chỉ cần bất kỳ tác động nào dù là nhỏ nhất, như một vết xước cũng có thể làm da bé tổn thương. Chính vậy mà các thiên thần nhỏ của chúng ta luôn cần một chế độ chăm sóc đặc biệt.

Hăm ở trẻ sơ sinh chủ yếu là hăm tã. Sử dụng tã bỉm cho trẻ sơ sinh tiện dụng vô cùng. Nhưng khi dùng dễ gây bí. Nếu bé vệ sinh nhiều hay khi bạn lơ là không kịp thay tã, da bé sẽ phải tiếp xúc với phân và nước tiểu quá lâu. Điều này khiến da con bị ẩm ướt, thường xuyên sẽ dễ bị viêm da.

Ngoài ra, nếu bạn mặc tã bỉm cho bé quá chật hay tã dán bị tuột cũng có thể gây chà xát vào da. Nếu việc chà xát này sảy ra thường xuyên sẽ khiến da bé bị phát ban, mẩn đỏ. Lâu ngày sẽ thành hăm tã.

Hăm ở trẻ sơ sinh cũng có thể do bé phản ứng với một số chất trong các sản phẩmdùng cho bé. Khăn ướt mẹ dùng vệ sinh cho con có mùi thơm. Mẹ thay đổi loại tã giấy mới cho bé. Hay bé bị dị ứng với chất nào đó có trong nước giặt, nước xả vải.

Thay đổi chế độ ăn uống hoặc đưa vào loại thức ăn mới trong khẩu phần của bé hay mẹ đang cho con bú sẽ làm thay đổi phân và nước tiểu. Chất thải này tiếp xúc với da bé nhạy cảm có thể gây kích ứng, hăm tã.

Bé cũng có thể bị hăm do bệnh lý. Đó là việc một số vi khuẩn, nấm men xuất hiện và phát triển ở những nơi ẩm ướt và ấm áp trên cơ thể, nhất là bộ phận sinh dục, phần đùi. Và gây ra hăm tã ở trẻ sơ sinh.

Để phòng tránh hăm xuất hiện và giảm thiểu tình trạng hăm có thể trở lên tồi tệ hơn thì các mẹ luôn được khuyên dùng kem chống hăm cho trẻ sơ sinh.

Xem đầy đủ thông tin