Máy tiệt trùng bình sữa

Trang 1 trong 2
12

1. Phương pháp khử trùng truyền thống: Phương pháp này vô cùng đơn giản, chỉ cần cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho bình sữa và núm vú vào để tiệt trùng bằng nước sôi, dùng cách này thì không cần phải mua máy tiệt trùng.

2. Máy tiệt trùng bằng hơi nước: máy tiệt trùng bằng hơi nước dùng nguyên lý diệt vi khuẩn bằng nhiều độ cao, quá trình tiệt trùng khoảng 15 phút, tiện cho các mẹ muốn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên nhược điểm là không có công dụng sấy khô, sau khi tiệt trùng xong phải tiến hành đổ nước đi, ngoài ra để tránh phát sinh vi khuẩn còn phải chuẩn bị hộp riêng để cất trữ bình sữa.

3. Máy tiệt trùng bằng tia tử ngoại: Nhiều mẹ lo lắng việc dùng nhiệt độ cao để tiệt trùng bình sữa sẽ sinh ra chất BPA (hóa chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa), nên đã chọn cách tiệt trùng bằng tia tử ngoại. Tuy nhiên theo như kinh nghiệm của nhiều bà mẹ thì tia tử ngoại chỉ có tác dụng tiệt trùng bề ngoài của bình sữa, bên trong chỉ có thể dựa vào khuếch tán để đạt được hiệu quả, ngoài ra thì vì tia tử ngoại không thể nhìn thấy bằng mắt thường nên có diệt được vi khuẩn không cũng gây nhiều tranh cãi.

4. Tiệt trùng bằng hơi nước + sấy khô: Cách này có thể ngăn được các protein có trong sữa đọng lại trong máy, vừa có thể giữ cho máy được khô ráo, tránh cho vi khuẩn sinh sôi cũng như không có mùi hôi. Ngoài ra máy tiệt trùng có công dụng giống như là hộp đựng bình sữa, bình thường có thể để bình vào trong tiến hành tiệt trùng, khi cần thì lấy ra dùng.

Cần lưu ý rằng trước khi sử dụng máy tiệt trùng bằng hơi nước và hong khô thì cần tiến hành khử trùng máy, các mẹ cần phải dùng khăn lau nhúng nước để lau sạch giá đựng bình cũng như các bộ phận trong máy mới tiếp hành tiệt trùng hong khô bình sữa nhé!

Các cách làm sạch máy tiệt trùng

Máy tiệt trùng sau khi sử dụng một thời gian, thường dễ bị đóng cặn ở đáy, lúc này các mẹ cần phải chú ý vệ sinh làm sạch, có thể áp dụng một trong các cách sau:

1 . Nước rửa máy tiệt trùng bình sữa: Nước rửa có chứa 100% là axit citric là một trong những lựa chọn được nhiều bà mẹ bỉm sữa tin dùng.

2 . Dấm trắng: Dấm trắng có tác dụng khử mùi và diệt trừ vi khuẩn một cách an toàn, các mẹ có thể tìm mua một cách dễ dàng

3 . Axít citric: Axit hữu cơ yếu, một chất bảo quản tự nhiên có trong các loại trái cây họ cam quýt, cũng là chất phụ gia có vị chua cho đồ uống và thực phẩm, ngoài ra, đây còn là chất tẩy rửa thiên nhiên thường được sử dụng trong cuộc sống.

Máy tiệt trùng bình sữa,May tiet trung binh sua tu dong, Máy tiệt trùng bình sữa nuk, Máy tiệt trùng bình sữa fatz, Máy tiệt trùng bình sữa avent bán tại Hệ Thống Cửa Hàng Mẹ & Bé TutiCare trên Toàn Quốc.

Xem đầy đủ thông tin