Đồ chơi trí tuệ IQ

Đồ chơi trí tuệ IQ có tác động như thế nào đến sự phát triển của trẻ? Bố mẹ thân mến, đồ chơi không chỉ tạo niềm vui, sự hào hứng với con. Nó còn mang nhiều lợi ích đến sự phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ nữa .

Kích thích tư duy, phát triển trí não
Các đồ chơi thông minh thường rèn cho trẻ khả năng ghi nhớ, tìm tòi và khám phá. Do vậy, mà nó hỗ trợ rất tốt cho hoạt động trí não, tăng cường chỉ số IQ cho trẻ. Đặc biệt là với các bộ lắp ghép, xếp hình, trang trí đa năng… Để hoàn thiện được các bộ lắp ghép như thế, đòi hỏi bé phải nghiên cứu, suy nghĩ. Bé phải mất nhiều thời gian để loay hoay thử nghiệm nhiều cách, mới tạo ra sản phẩm đúng. Sau những trải nghiệm như vậy, trí não của trẻ sẽ trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

Phát huy sự sáng tạo, chủ động

Bất kỳ một món đồ chơi nào cũng vậy, chúng đều có bảng thông tin hướng dẫn. Khi sử dụng đồ chơi, bé sẽ tự tìm hiểu và mày mò để cho ra được kết quả như ý muốn. Trẻ thường thích thể hiện khả năng của mình và không muốn bố mẹ giúp đỡ. Do đó, bé sẽ tự tìm đủ mọi cách, chủ động sáng tạo để có thể vui chơi thoải mái.

Ví dụ với bộ lắp ghép, trẻ sẽ sáng tạo để cho ra rất nhiều hình thù, mà mình muốn. Thậm chí, có nhiều trẻ còn chủ động tháo rời các đồ chơi để tìm hiểu rõ từng chi tiết một…

Giúp trẻ luôn vận động

Thay vì ngồi xem phim, đọc sách cả ngày. Bố mẹ nên cho bé sử dụng đồ chơi thông minh để vận động nhiều hơn. Ngoài hoạt động trí não, nó còn giúp trẻ vận động các cơ tay chân… Những món đồ chơi bằng tay được xem là vận động tinh. Chúng giúp các cơ của bé trở nên dẻo dai, khỏe khoắn hơn. Nhờ đó, bé có thể cầm chắc đũa, thìa khi ăn cơm, cầm bút chắc mà không bị mỏi…

Khi vui chơi, đòi hỏi bé phải di chuyển nhiều từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng là cơ hội để bé vận động nhiều.

Hỗ trợ việc học tập hiệu quả

Sử dụng đồ chơi thông minh để con học tập tốt là lựa chọn của nhiều bố mẹ hiện nay. Ví dụ như, trong quá trình dạy con chữ cái, số hay nhận diện màu sắc. Bố mẹ tìm mua các đồ chơi có thể hỗ trợ con học các kiến thức này. Bảng chữ số, chữ cái thông minh có âm thanh, hình ảnh vui nhộn luôn tạo hứng thú với bé.

Phát triển các kỹ năng cần thiết

Khi vui chơi bé sẽ được tương tác với mọi thứ xung quanh mình. Đặc biệt, nếu cần bố mẹ giúp đỡ trẻ sẽ chủ động nói với bố mẹ khó khăn đang gặp phải. Đây là cơ hội để bé trau dồi kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề. Hơn nữa, nếu trẻ vui chơi với bạn bè thì sẽ học được thêm kỹ năng làm việc nhóm… Các bé được trao đổi, tương tác và cùng nhau khám phá.

Xem đầy đủ thông tin
Lựa chọn thành phố Bố Mẹ đang sống để được chính sách giá tốt nhất,
miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Miền Bắc Miền Trung Miền Nam
goto