Nôi rung tự động - Nôi điện - Võng nôi cho bé

Có nhiều bà mẹ đang lo lắng về tình trạng trẻ đang ngủ ngon thì giật mình và tỉnh giấc thường xuyên trong những giấc ngủ. Sử dụng nôi rung tự động cho bé là giải pháp được rất nhiều bà mẹ tin dùng hiện nay. Tuy nhiên để có thể sử dụng những chiếc nôi rung này thì không phải bà mẹ nào cũng biết. 

Nhiều bà mẹ lo lắng rằng nôi điện tự động sẽ ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển trí não của bé. Tuy nhiên các nhà khoa học đã tiến hành những thí nghiệm và đưa ra kết luận rằng nôi điện tự động hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến trí não của bé. Chính vì vậy mà các mẹ có thể yên tâm khi sử dụng nôi tự động cho em bé nhà mình. Ngoài ra với công nghệ ngày càng phát triển thì những chiếc nôi điện tự động cũng phát triển theo không ngừng. Với những chế độ rung phù hợp cho từng độ tuổi thì các bà mẹ chỉ cần bật rung để ru bé ngủ và khi bé đã ngủ được khoảng 10 -15 phút thì nên tắt chế độ rung đi. Sử dụng nôi điện tự động sẽ giúp bé tự lập trong việc đi ngủ của mình từ đó cha mẹ sẽ có một khoảng thời gian riêng tư thoải mái hơn.

Cách sử dụng nôi tự rung tự động cho bé an toàn và hiệu quả:

Một giấc ngủ đủ dài và sâu sẽ rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ đặc biệt là hệ thần kinh. Và nôi rung tự động là một sản phẩm rất hữu ích có thể mang lại cho các bé những giấc ngủ ngon như vậy. Khi lắp đặt nôi rung cho bé thì bạn cần chú ý những điểm sau:

Đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất và lắp ráp theo đúng quy trình đã đưa ra. Khi lắp ráp xong xuôi cần kiểm tra lại toàn bộ ốc vít, khung sản phẩm, thanh móc xem có chắc chắn hay không. Treo nôi vào 2 mốc nối trên khung nôi một cách cẩn thận. Đặc biệt khung nôi phải được móc khít và xiết chặt, tránh bị rời ra khi bé sử dụng.- Kiểm tra toàn bộ nôi trước khi cho bé sử dụng để xem có gì gây nguy hiểm cho bé hay không. Hãy làm mọi phép kiểm tra để có thể đảm bảo an toàn cho bé một cách tốt nhất.      
                                                                                                 
Sau khi đã lắp ráp xong xuôi cần thử điện xem nôi có hoạt động bình thường không. Nếu không cần kiểm tra lại và báo cho nhà sản xuất để sữa chữa kịp thời.

Khi bé còn nhỏ rất cần sự ôm ấp, vỗ về, che trở trong vòng tay của mẹ. Chính vì vậy các bà mẹ nên ru bé ngủ bằng tay rồi mới nên cho bé nằm vào nôi trong lần đầu tiên sử dụng. Các mẹ nên làm vậy 1 vài lần để bé có thể làm quen với nôi rung tự động. Tuyệt đối các mẹ không được bắt ép trẻ nằm nôi khi trẻ đang quấy và khóc bởi vì nhiều lần như vậy bé sẽ cảm thấy sợ nằm nôi và sẽ khóc mỗi khi phải nằm nôi.

Cũng giống như ngủ ngoài giường một mình thì khi bé ngủ trong nôi, các bà mẹ bắt buộc phải có gối hoặc vật mềm chèn hai bên mình của bé, để tạo cho bé có cảm giác được ôm ấp che trở, giúp cho bé ngủ ngon và không bị giật mình.

Khi chọn chế độ rung của nôi, các mẹ cần chú ý đến cân nặng cũng như độ tuổi của trẻ để tránh việc rung quá mạnh làm bé sợ và giật mình. Tuy nhiên có nhiều trẻ sơ sinh có trọng lượng quá nhẹ không phù hợp với chế độ rung nào của nôi và làm nôi rung một cách mạnh hơn. Tuy nhiên các mẹ không cần lo lắng quá mà chỉ cần cho thêm chai nước khoảng 1 lít để cân bằng với tải trọng của nôi, giúp cho nôi đưa đều êm và nhẹ nhàng khi bé ngủ. Khi bé đã ngủ được khoảng 15-20 phút thì bạn nên tắt điện đi để nôi ngừng rung. Khi thấy bé cựa quậy, hoặc cảm thấy bé chưa ngủ sâu, thì bật điện cho nôi đưa trở lại. Tuy nhiên khi thấy bé đã ngủ sâu hay ngủ ngon lại thì bạn nên tiếp tục tắt điện đi để tránh trường hợp bé chỉ ngủ khi nôi rung.
 
Kiểm tra toàn bộ thiết bị của nôi điện tự động cho bé xem có an toàn không trước khi cho bé sử dụng. Sau khi sử dụng một thời gian thì nên kiểm tra lại những thiết bị điện của nôi để có thể đảm bảo sự hoạt động của nôi.

Chỉ giặt giũ phần nôi đưa của bé còn khung nôi thì chỉ lau chùi qua bằng khăn ướt và lau lại bằng khăn khô. Bởi vì khung nôi có các thiết bị điện và ta cần tránh nước dây vào đó.

Theo các bác sĩ thì hiện tượng giật mình và tỉnh giấc thường xuất hiện ở những trẻ sơ sinh (trong khoảng 4-5 tháng tuổi). Nguyên nhân chủ yếu là do hệ thần kinh của bé vẫn còn quá non nớt để có thể tĩnh được khi ngủ, vì vậy các bậc phụ huynh cũng không cần quá lo lắng cho hiện tượng này. Tuy nhiên sử dụng nôi điện tự động cho bé sẽ giúp bé có giấc ngủ sâu hơn, từ đó ăn nhiều hơn, khỏe mạnh hơn và các bà mẹ cũng sẽ nhàn đi hơn rất nhiều trong công việc chăm sóc bé.

Bán buôn Nôi điện, Nôi điện Autoru, Nôi rung tự động, Nôi rung tự động Autoru, Nôi Long Hưng, Võng ru, phân phối nôi Long Hưng bán tại Hệ Thống Cửa Hàng Mẹ & Bé TutiCare trên Toàn Quốc.

Xem đầy đủ thông tin