Giường cũi trẻ em - Nôi cũi cho bé - Nôi cũi - Giường cũi

Bí quyết chọn giường, nôi, cũi cho trẻ đúng cách an toàn và tốt nhất

1. Thanh chắn giường: đảm bảo chắc chắn, có thể mở một bên để tiện cho việc thay tã bỉm và chăm sóc bé

2. Chiều cao và các nấc nâng hạ sàn: Sàn giường cũi thông thường có 2 nấc nâng hạ để thay đổi chiều cao sàn giường theo độ tuổi của bé. Nấc cao nhất dùng cho bé sơ sinh, nấc dưới dùng khi bé bắt đầu biết ngồi, biết đứng và dùng cho trẻ lớn. 

3. Chiều cao của cũi: Cần đảm bảo bé không thể leo hoặc trườn qua cũi. Vị trí đặt cũi cần tránh xa màn, cửa sổ, rèm cửa vì bé có thể leo trèo ra ngoài, nhoài người kéo, bám vào dẫn đến nguy cơ bị ngã. Bạn nên mua loại cũi có thể điều chỉnh từng nấc, khi mới sinh để nấc cao nhất, khi biết lẫy, tập ngồi, đứng thì chuyển xuống nấc dưới.

4. Có cần bánh xe không? 

- Bạn không cần dùng đến bánh xe vì hầu hết các loại giường cũi đa năng thì không thể di chuyển ra khỏi cửa phòng ngủ nhà bạn. 

- Bánh xe, khóa: Với những chiếc giường cũi có bánh xe thì bạn cần đảm bảo cố định chắc chắn bánh xe khi không cần di chuyển. Với những chiếc khóa, then cài cũng cần đảm bảo an toàn tuyệt đối.

5. Cần đung đưa cho bé dễ ngủ? 

Hầu hết các bà mẹ đều cho rằng cần một chiếc cũi đung đưa thì bé sẽ dễ ngủ hơn. Điều này không hoàn toàn đúng vì điều kiện cho bé ngủ ngon và đủ giấc gồm: bé bú đủ bữa và đủ lượng sữa cần thiết theo độ tuổi, phòng bé cần thoáng mát (không quá nóng hoặc quá lạnh) và yên tĩnh. 

6. An toàn là trên hết

Các tiêu chuẩn như không được có các góc nhọn, các mép không sắc cạnh, kiểm tra các chi tiết như ốc vít, khoảng rộng giữa các thanh vừa phải bé không thể lọt tay, chân qua khe hở và lưu ý về cũi phải vững chắc, độ cân bằng, vật liệu…, thành cũi phải mịn tránh thô nhám vì sẽ làm đau bé. Luôn luôn kiểm tra độ chắc chắn của chốt khoá trước khi bạn đặt bé ngồi chơi trong cũi. Khi mua giường cũi gỗ cho bé bạn nên kiểm tra bề mặt đảm bảo trơn tru, không bị trầy xước. Các góc cạnh được bo tròn, không có cạnh sắc vì dễ gây tai nạn cho bé.

7. Chất liệu: Giường cũi cho bé thường được làm bằng gỗ. Gỗ có giá trị sử dụng lâu dài và hình thức đẹp, sang trọng.

8. Đệm: Nên chọn đệm phẳng và vừa vặn với diện tích của giường cũi. Nên lấy thú nhồi bông, đồ chơi ra khỏi cũi khi bé ngủ để tránh trường hợp bé bị ngộp thở do đồ chơi đè lên mặt.

9. Mẹo vặt: 

Nếu đã lỡ mua chiếc cũi có khoảng cách giữa các thanh chắn quá rộng, hãy chèn vải, quây cũi vào giữa thanh chắn.

Với đệm lót cũi, hãy lưu ý đệm phải vừa với cũi, nếu không bé có thể bị chèn giữa tấm đệm và cạnh của cũi. Nếu đệm quá nhỏ, hãy lót thêm những tấm khăn hoặc vải mềm giữa đệm và các cạnh của chiếc cũi.

Khi bé đã lớn hơn, hãy mang gối, đồ chơi to ra khỏi cũi của bé, vì bé có thể bước lên chúng để trèo qua cũi và có thể bị ngã.

Giường cũi trẻ em, Nôi cũi trẻ em, Noi cui, Giuong cui, cũi gỗ xuất khẩu, cũi gỗ, giường cũi bán tại Hệ Thống Cửa Hàng Mẹ & Bé TutiCare trên Toàn Quốc.

Xem đầy đủ thông tin