Bỉm vải - Tã vải

Tã vải không những giúp mẹ tiết kiệm tiền, mà còn ít hóa chất độc hại, giúp vùng kín của bé được thông thoáng, đảm bảo sức khỏe của trẻ cùng nhiều lợi ích khác nữa.

Có rất nhiều loại bỉm, tã giấy và tã dán mới ra đời bên cạnh tã vải truyền thống khiến các bà mẹ hoang mang không biết lựa chọn loại tã nào phù hợp cho con mình. Trong khi đó, các chuyên gia vẫn tin rằng tã vải đem lại nhiều lợi ích hơn so với các loại tã trẻ em sử dụng một lần. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời nhất của tã vải mà các mẹ cần biết và cho con dùng thay bỉm.
1. Phòng tránh hăm da
Tã vải mềm, thông thoáng và có thể thay ngay khi ướt nên giúp da trẻ không bị phát ban, nóng, mẩn ngứa. Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất của bỉm là giúp giữ chất lỏng không bị tràn ra ngoài nên chúng vẫn được dùng cho trẻ vào ban đêm hoặc khi ra ngoài. Ngoài thời gian đó, mẹ nên dùng tã vải sẽ tốt cho bé hơn nhé!
2. Giúp trẻ tập ngồi bô nhanh hơn
Quấn tã vải cho trẻ sơ sinh giúp bé có phản xạ đi vệ sinh tự nhiên hơn, do đó việc cho trẻ tập ngồi bô hoặc đi toilet sẽ dễ dàng đối với mẹ. Trong quá trình tập ngồi bô, trẻ quen dùng tã vải sẽ nhận biết được rằng chúng đang bị ướt nhanh hơn trẻ quen đeo bỉm dùng một lần. 
3. Chi phí rẻ hơn
Điều này rất thực tế. Chi phí cho việc mua bỉm và tã dán cho trẻ tốn gấp nhiều lần so với chi phí mua tã vải. Nếu tài chính là vấn đề quan tâm của bạn, hãy tiết kiệm chi phí mua đồ cho trẻ sơ sinh này một cách thông minh hơn. Tã vải là lựa chọn kinh tế hơn cả, và cả mẹ và bé đều vui vẻ.
 
4. Có thể sử dụng lại
Một lý do khác khiến tã vải trở nên kinh tế hơn, đó là khả năng tái sử dụng tã cho các lần sau. Nếu bạn lo lắng về vấn đề vệ sinh, mùi chất thải, đó là do bạn chưa biết cách xử lý chúng. Chỉ cần bạn cho tã bẩn vào toilet, lấy tay giữ một đầu tã rồi xả nước để chất thải của trẻ trôi đi. Sau đó, bạn có thể giặt tã của trẻ nhanh gọn hơn và không có mùi.
5. Không có hóa chất độc hại
Vải tã dành cho trẻ sơ sinh thường là loại vải tự nhiên, mềm mại không có hóa chất độc hại. Trong khi đó, bỉm dùng một lần có chứa rất nhiều các loại hóa chất không tốt cho da và sức khỏe nói chung của trẻ như chất tẩy trắng, chất tạo mùi, chất diệt khuẩn quá mạnh làm khô da và dễ nhiễm khuẩn da…
6. Tã nhẹ
So sánh về trọng lượng, rõ ràng tã vải nhẹ hơn bỉm. Điều này không những khiến việc thay tã cho trẻ dễ dàng hơn mà còn giúp trẻ cảm thấy thoải mái ở vùng quấn tã hơn.
7. Không mùi
Do bỉm dùng một lần quấn bó vào da trẻ chặt hơn nên dễ gây hăm da và mùi vùng đeo tã. Hơn thế nữa, chất tạo mùi nhân tạo cũng gây ra mùi khó chịu nếu trẻ đeo bỉm lâu mà không được thay. Đó là lý do bạn nên cho tã vải thêm một điểm cộng về lợi ích tuyệt vời của chúng.
8. Bảo đảm sức khỏe
Vì không có chứa nhiều phụ chất độc hại nên tã vải an toàn hơn cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là với trẻ có làn da nhạy cảm. 
9. Giúp trẻ thoải mái
Đặc điểm của các loại vải tự nhiên giúp mặt vải thông thoáng và da trẻ không bị mẩn ngứa, phát ban dị ứng khi quấn tã. Nếu con bạn đeo bỉm thường xuyên và có những biểu hiện như đỏ, sưng ở vùng đeo bỉm, hãy chuyển sang dùng tã vải và theo dõi trẻ có ngoan, bớt quấy khóc và ngủ đêm ngon giấc hơn không.
10. An toàn cho da nhạy cảm
Với những em bé có da nhạy cảm, mẹ nên hạn chế đóng bỉm và tã dán cho con. Dù tã vải có khả năng chống thống kém nhưng mẹ có thể dùng thảm chống thấm lót ở trên mặt đệm. Đổi lại, mẹ có thể đem lại sự thoải mái và bảo vệ da của con tốt hơn.
Xem đầy đủ thông tin