TIN KHUYẾN MẠI

Chọn sản phẩm chống muỗi an toàn, hiệu quả cho trẻ sơ sinh và mẹ bầu

05-09-2019, 6:39 pm     0 226

Chọn sản phẩm chống muỗi an toàn, hiệu quả cho trẻ sơ sinh và mẹ bầu

          Trẻ sơ sinh và mẹ bầu là hai nhóm đối tượng thu hút muỗi do đặc điểm cơ địa. Đối với hai nhóm này, muỗi đốt không chỉ gây ngứa ngáy khó chịu mà còn có nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm như: bệnh sốt xuất huyết, Zika, viêm não Nhật Bản… Tuy nhiên, vì cơ địa nhạy cảm nên khi lựa chọn sản phẩm chống muỗi cần lưu ý, để đảm bảo chống muỗi an toàn, hiệu quả.

Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng cần chú ý để chọn kem chống muỗi an toàn, hiệu quả cho trẻ sơ sinh và mẹ bầu.

  1. Độ tuổi sử dụng:

Chống muỗi là sản phẩm bôi lên da, nên đối với mẹ bầu, trẻ sơ sinh cần lựa chọn các sản phẩm an toàn, không gây kích ứng da, không làm choáng váng, đau đầu hoặc suy hô hấp.

Hiện nay, đa phần các sản phẩm chống muỗi trên thị trường đều sử dụng cho trẻ lớn, với thành phần hóa học tác dụng mạnh nên việc tìm mua sản phẩm chống muỗi phù hợp với mẹ bầu và trẻ sơ sinh trở nên khó khăn.

Nhiều mẹ đã tìm tới các phương pháp sử dụng tinh dầu thiên nhiên như sả chanh, oải hương…Tuy nhiên, sử dụng tinh dầu có nhược điểm là chỉ sử dụng trong phòng, không gian nhỏ, khi đi ra ngoài gần như không có tác dụng.

Hơn thế nữa, chất lượng tinh dầu cũng là điều mà các mẹ cần hết sức quan tâm.

Nhiều Mẹ đã tìm đến các kem chống muỗi xách tay từ Nhật Bản, Đài Loan, Pháp… vì tin rằng các sản phẩm này an toàn hơn và có thể sử dụng cho trẻ nhỏ, thậm chí có loại được quảng cáo dùng cho Bé từ sơ sinh. Các mẹ nên lưu ý chỉ chọn mua các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có thông tin tem phụ bằng tiếng Việt, có thông tin công ty sản xuất hoặc nhập khẩu, phân phối.

Không nên chỉ chọn sản phẩm theo truyền miệng, cần thông thái trong tìm hiểu thông tin để lựa chọn được sản phẩm an toàn cho bé và mẹ bầu, phù hợp về độ tuổi, hướng dẫn sử dụng và tần xuất bôi.

  1. Thành phần sản phẩm:

            Các hoạt chất chính với tác động chống muỗi trong thành phần của sản phẩm là yếu tố quyết định tính an toàn khi sử dụng cho Bé. Tuy nhiên, đây lại là thông tin “gây nhiễu” khi các Mẹ chọn mua sản phẩm cho Bé vì không phải Mẹ nào cũng đủ kiến thức để biết được hoạt chất nào là an toàn và có được sử dụng cho trẻ nhỏ hay không.

            Trên thị trường hiện có 2 loại sản phẩm chống muỗi với thành phần hóa học và thành phần tự nhiên. Trong đó, các sản phẩm chứa thành phần hóa học với trên 10% thành phần là hoạt chất DEET (viết tắt của diethyltolumide) chiếm số lượng áp đảo.Tuy nhiên, theo Tổ chức tài trợ nghiên cứu Y tế quốc tế-HRF, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi tuyệt đối không sử dụng các kem chống muỗi có chứa DEET, trẻ dưới 12 tuổi chỉ được sử dụng kem chống muỗi với hàm lượng DEET dưới 10%. Lý do là bởi với hàm lượng trên 10%, DEET có thể gây tổn thương tới hệ thần kinh trung ương của bé, nặng hơn là có thể ảnh hưởng trực tiếp lên cả hệ hô hấp và tim mạch. Vì thế, tuyệt đối không mua kem chống muỗi khi không rõ thành phần hoạt chất (hoặc không đọc được các thông tin về hoạt chất) vì có thể gây cho Bé các tác hại lâu dài về sau mà Mẹ không biết được.


Lựa chọn sản phẩm chống muỗi không chứa DEET an toàn cho trẻ sơ sinh và mẹ bầu

      Ngược lại, các sản phẩm chống muỗi với thành phần tự nhiên sẽ là phương án thay thế đảm bảo an toàn cho Bé, đặc biệt là cho trẻ dưới 4 tuổi. Với chiết xuất tự nhiên từ các loại cây có khả năng xua muỗi như andiroba, tía tô đất, sả, chanh…các kem chống muỗi dạng này có hiệu quả cao trong việc chống lại những loại muỗi nguy hiểm nhất mà không gây ra tác dụng phụ cho Bé.

  1. Kiểm định của Bộ Y tế:

            Yếu tố cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là sự kiểm định của Bộ Y tế để sản phẩm chống muỗi được cấp phép lưu hành tại thị trường Việt Nam. Đây là bằng chứng rõ ràng nhất để các Mẹ biết được sản phẩm có an toàn và phù hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay không, đặc biệt là với các sản phẩm có xuất xứ nước ngoài. Để tìm được thông tin này, Mẹ lưu ý đọc kỹ trên tem phụ của sản phẩm hoặc yêu cầu nhân viên bán hàng cung cấp giấy chứng nhận kiểm định của Bộ Y tế Việt Nam.

            Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các Mẹ khi lựa chọn được sản phẩm chống muỗi an toàn cho Bé!

 

 

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TUTICARE
TRÊN TOÀN QUỐC
Tìm cửa hàng gần bạn nhất
Lựa chọn thành phố Bố Mẹ đang sống để được chính sách giá tốt nhất,
miễn phí vận chuyển & giao hàng nhanh chóng
Miền Bắc và lân cận Miền Trung và lân cận Miền Nam và lân cận